เตรียมเฮ เผยแล้วรายละเอียด เตรียมเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง อีก 1 ล้านสิทธิ์

เตรียมเฮ เผยแล้วรายละเอียด เตรียมเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง อีก 1 ล้านสิทธิ์

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 63 น.ส.กุลย า ตันติเตมิท รั กษ าการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยถึงการเริ่มจ่ายเ งิ นสมทบจากรัฐบาล 3,000 บาท จากมาตรการคนละครึ่ง เฟส 2 จำนวน 5 ล้านคน ในวันที่ 1 ม.ค. 64 โดยรวมแล้วมีผู้ได้รับสิทธิ์จากของปี63 เดิมเป็น 10 ล้านคน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มอีก 500 บาทเป็น 3,500 บาท เพื่อช่วยเหลือ ประชาชนอีกทาง

นอกจากนี้คลังยังเชื่อว่าประชาชนจะเร่งใช้จ่ายเ งิ นในมาตรการคนละครึ่งได้ครบตามกำหนด 31 มี.ค.นี้ และหากมีการประกาศล็อกดาวน์ ทำให้ไม่สามารถออกไปใช้สิทธิ์มาตรการได้ขึ้นอยู่กับฝ่ายนโยบายว่าจะขย ายเวลาออกไปหรือไม่

ด้าน น.ส.กุลย า กล่าวว่า ในส่วนมาตรการคนละครึ่งเฟสแรกจะให้วงเ งิ นเพิ่มเติม 500 บาท ขณะนี้มีผู้กดยืนยันรับสิทธิไปแล้ว 8.9 ล้านราย และคนละครึ่งระยะสอง ซึ่งมีผู้ได้รับสิทธิ 4.51 ล้านราย สะท้อนว่า ประชาชนยังมีความพร้อมที่จะใช้จ่ายเ งิ น ตามเป้าหมายของมาตรการ ซึ่งที่ผ่านมา มียอดการใช้จ่ายรวมแล้วกว่า 5 หมื่นล้านบาท

ส่วนการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งรอบใหม่ เบื้องต้นมีสิทธิแล้วเกือบ 1 ล้านสิทธิ โดยพิจารณาจากสิทธิของผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จในเฟสสอง 4.9 แสนราย ผู้ไม่ได้เข้าร่วมโครงการเฟสหนึ่งอีก 4.3 แสนรายและรอดูจำนวนของผู้ที่ลงทะเบียนในเฟสสองแต่ไม่ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันเพื่อมาเปิดลงทะเบียนใหม่ ซึ่งคลังจะมีการพิจารณากำหนดวันลงทะเบียนทางการอีกครั้ง

ขอขอบคุณที่มาจาก siamtopic

Leave a Reply