ผู้หญิงควรมีติดตัวไว้ แ ค่วาสลีนกระปุกเดียว จบทุกปัญหา

ผู้หญิงควรมีติดตัวไว้ แ ค่วาสลีนกระปุกเดียว จบทุกปัญหา
วาสลีน ที่เราใช้ทาริมฝีปากเพื่อป้อง กันปา กแห้งนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลาย อย่ างมากมาย ที่ช่วยให้เราประหยัดงบไม่ต้องหาซื้อครีมบำ รุ งหรือ เค รื่อง สำอางอื่น ๆ เพิ่มอีก ตามมาดู 9 ข้อดีของวาสลีนที่เรานำมาฝากกัน

1 ใช้แทนรีมูฟเวอร์

สำหรับคนแต่งหน้าและต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน จากที่เคยใช้รีมูฟเวอร์ ราคาแพง เราสามารถใช้วาสลีนมาเป็นตัวรีมูฟเวอร์แทนได้ โดยเฉพาะบริเวณด วงตา ใต้ตา ด้วยการใช้สำลีแตะวาสลีนเพียงเล็กน้อยนำมาเช็ดบริเวณที่มีคราบเครื่องสำอาง วาสลีนจะช่วยทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางต่าง ๆ ได้อ ย่ างหมดจด

2 ใช้บำรุงผิว

ไม่จำเป็นต้องหาซื้ อโ ลชั่นเข้มข้นอีกต่อไป เพียง นำวาสลีนมาผสมกับ เบบี้ออยล์ และใช้ทาบริเวณที่มีปัญหาผิวแห้ง หย าบกร้านอ ย่ าง ส้นเท้า หัวเข่า และข้อศอก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับ ผิ วได้ ใครที่มีปัญหาเท้าแห้งแ ตก ให้ใช้วาสลีนผสมเ บ บี้ อ อย ล์ทาให้ทั่วเท้าแล้วสวมถุงเท้าไว้ อาจทำก่อนนอน ในตอนเช้าก็จะรู้สึกได้เลยว่า เท้าอ่อนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

3 ใช้ทาผิวในช่วงหน้าหนาว

หลายคนอาจเจอปัญหาผิวหน้าลอก จมูกลอกในช่วงฤดูหนาว วาสลีน จะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่ลอกค่อย ๆ กลับมานุ่มชุ่มชื้นได้อีกครั้ง

4 ใช้ทำสครับปาก

ใครที่กำลังอย า กทำสครับปาก แก้ปัญหาปากคล้ำ ดำ แห้ง ให้ใช้วาสลีนผสมกับน้ำตาล ไม่ต้องผสมให้น้ำตาลละลาย หลังจากที่ใช้น้ำหรือน้ำ ย าบ้วนปาก เช็ดทำความสะอาดป า กเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้สครับที่เราผสมไว้ทาให้ทั่วแล้วถูเบา ๆ ทำเป็นประจำจะ ช่วยแก้ปั ญหาป า กค ล้ำได้และทำให้ปากชุ่มชื้นขึ้นด้วย

5 เมื่อทำสีผมเองที่บ้าน

ให้เราใช้วาสลีนป้ายบริเวณไรผมให้ทั่วทั้งหน้าผาก ข้างใบหู และท้ายทอย จะช่วยไม่ให้สีย้อมผมเลอะเปรอะเปื้อนผิวได้

6 ใช้แทนไ ฮ ไ ลท์

เวลาแต่งหน้าหากใครที่ชอบใช้ไฮไลท์เพื่อเพิ่มมิติและประกายให้ผิวหน้า เราสามารถใช้วาสลีนแต้มบาง ๆ ที่โหนกแก้มเมื่อแต่งหน้าแ ท นไฮไลท์ได้

7 ใช้แทนลิปและบลัชออน

ให้ใช้บลัชออนสี ที่เราต้องการมาบดเป็นผงผสมกับวาสลีนเล็กน้อย สามารถนำมาใช้แทนลิปบาล์ม หรือ ใช้เป็นบลัชอ อนแบ บเนื้อครีมได้

8 ทำให้น้ำหอมติดทนนาน

เวลาที่พ่นน้ำหอมให้จุดต่าง ๆ อ ย่ าง ต้นคอหรือข้อพับ หากอ ย ากให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานมากยิ่งขึ้น ให้เราทาวาสลีนบาง ๆ ในจุดที่้ต้องการก่อนจึงค่อยฉีดน้ำหอมตาม วาสลีนที่เก็บความชุ่ ม ชื้ นให้ผิวจะช่วยให้น้ำหอมติดผิวได้นานตลอดวัน

9 บำรุงเล็บ

สามารถใช้วาสลีนทาให้ทั่วเล็บและจมูกเล็บที่มักฉีกออกมา เพื่อช่วยให้นิ้วคงความชุ่มชื้นเอาไว้ โดยเฉพาะอ ย่ างยิ่งในช่วงนี้ที่เราต้องล้างมือกันบ่อย ๆ ตลอดวัน การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือและเล็กจึงเป็นสิ่งที่ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

แหล่งข้อมูล krustory

Leave a Reply