เห็นผลทันตา!! เผยวิธี “ไหว้เจ้าที่กลางบ้าน” ใครชีวิตติดขัดมีแต่ปัญหา เงินไม่เข้า ทำแล้วดีขึ้นจริง!!

ไหว้เจ้าที่กลางบ้าน คือการไหว้เจ้าที่ที่อยู่ในตัวบ้าน ซึ่งหมายถึงเจ้าที่เจ้าทางเจ้าของบ้านของเรือน ซึ่งต่างกับศาลพระภูมิ ที่เป็นเจ้าที่ที่เราเชิญท่านลงมาเพื่อปกปักรักษา การไหว้ดังกล่าวจึงเป็นการไหว้เจ้าที่ที่มีอยู่แล้วในตัวบ้าน

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยประสบกับปัญหาการเงินกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย แต่ก็ไม่รู้จะหาเงินด้วยวิธีไหน กู้บ้าง ยอมเป็นหนี้เป็นสินบ้าง แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธี มานำเสนอให้กับท่านผู้อ่านทุกคนค่ะ การไหว้เจ้าที่กลางบ้าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดี สำหรับใครที่ดวงไม่ดี มีปัญหาชีวิต ปัญหาครอบครัว หรือปัญหาต่างๆ ลองไหว้เจ้าที่เจ้าทางดูนะ หลายคนทำมาแล้ว ส่งผลดีเลยเชียวแหละ แชร์ได้นะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ผลไม้ 9 อย่าง เพื่อความเป็นศิริมงคล ซึ่งผลไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันเช่น องุ่น เพื่อช่วยในเรื่องการเงิน หรือทรัพย์สมบัติที่เพิ่มพูนขึ้น, กล้วย จะช่วยให้สิ่งต่างๆที่ทำง่ายขึ้น, แก้วมังกร เพื่อช่วยในเรื่องการปกครองลูกน้องบริวารสำหรับเจ้าของกิจการ หรือสับปะรด เพื่อจะได้มีหูตากว้างไกล

2. หมากพลู 9 คำ

3. น้ำชา 5 แก้ว

4. ดอกดาวเรือง 9 ดอก

5. เทียน 1 คู่

6. ธูป 5 ดอก

7. ผ้าขาวบาง 1 ผืน สำหรับปูพื้นกลางบ้าน

ให้ใช้ผ้าขาวปูกลางบ้าน และของต่างๆ วางบนผ้าขาวกลางบ้าน โดยหันหน้าเข้าบ้าน หันหลังให้กับประตูหน้า
การไหว้เจ้าที่กลางบ้าน ควรไหว้ทุก 3-6 เดือนต่อครั้ง หรือหากใครสะดวกจะทำทุกเดือนก็ได้ เพื่อเป็นการขอขมาในกรณีที่ทำอะไรล่วงเกินไป โดยสามารถไหว้ได้เองทุกเวลาเที่ยงของวันอังคารและวันเสาร์ เพราะถือเป็นวันรับ

เมื่อวางของเรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้จุดธูปเทียนแล้วกล่าวขอขมาว่า “ข้าแต่เเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือนบ้านเลขที่…………. บ้านหลังนี้ วันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้า…..(ชื่อ-นามสกุล)….. นำเครื่องสักการะบูชามาตั้งถวาย เพื่อขอขมากรรม เพื่อบอกกล่าวว่าข้าพเจ้าจะเข้ามาทำกิจการ/อยู่อาศัย ณ สถานที่แห่งนี้ ขอโปรดช่วยส่งเสริม สนับสนุน และช่วยเหลือให้ทำมาค้าขึ้น กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ขอท่านเปิดประตูเงินประตูทองให้ข้าพเจ้า ไม่ขาดเงิน ไม่ทุกข์เรื่องเงิน ขอความสะดวกทุกๆ ทาง

และหากมีสิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไปทั้งตั้งใจก็ดีไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งรู้ก็ดีไม่รู้ก็ดี ไม่ว่าจะด้วยกายกรรม วจีกรรมม โนกรรม ก็ตาม ข้าพเจ้าขอขมากรรม ขอท่านจงโปรดงดโทษ เว้นโทษและอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ และโปรดช่วย…. (อธิฐานขอตามปรารถนา)” จากนั้นให้รอจนธูปหมด (ภายในบ้าน) แล้วค่อยดับเทียน และลาผลไม้ โดยวิธีการก็คือให้จับที่ตัวพานหรือถาดผลไม้แล้วพูดว่า “ขอแดนขอชานให้ลูกให้หลานกิน เพื่อความเป็นศิริมงคล” จากนั้นก็นำไปทานได้เลย

ตัวอย่างการไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

Leave a Reply