‘เก่ง ลายพราง’ บวช-ขี่ช้างแห่นาค หลังเพิ่งพ้นคุก คนดังร่วมเพียบ ไร้เงา‘น้องเนย’อดีตแฟน

‘เก่ง ลายพราง’ บวช-ขี่ช้างแห่นาค โดยจะบวชเป็นเวลา 15 วัน หลังเพิ่งพ้นคุก คนดังร่วมเพียบ ไร้เงา‘น้องเนย’อดีตแฟนสาวเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มี.ค.64 ที่วัดอินทราราม ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอำนาจ เรืองสำราญ หรือโก๊ะ ท่าทราย ประธานสมาคมกู้ชีพบัวเพชร เป็นเจ้าภาพจัดงานอุปสมบทให้นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือเก่ง ลายพราง

โดยพิธีอุปสมบทในช่วงเช้าเป็นพิธีปลงผม ต่อด้วยพิธีทำขวัญนาค จากนั้นเป็นพิธีบวชบรรพชาและเลี้ยงพระเพล จากนั้นมีขบวนช้างแห่มเริ่มเวลา 12.30 น. และถือเคล็ดแห่นาควนรอบอุโบสถ 9 รอบ โดยมีช้างพลายเข้าร่วมขบวนแห่ในงานบวชด้วย โดยช้างพลายเชือกดังกล่าวรับเมตตาจากเจ้าคุณประชาธรรมนาถ นำช้างพลายชื่อโอม ซึ่งเป็นช้างคู่บุญของวัดสมานรัตนาราม อันมีลักษณะมงคล 8 ประการตามตำราคชสารมาร่วมขบวนแห่นาคในวันนี้

เก่ง ลายพราง กล่าวว่า หลังตนพ้นโทษจากเรือนจำมาเมื่อช่วงปลายปี ก็มีความคิดและตั้งใจว่า จะบวชพระอีกสักครั้งเพื่อเป็นการสร้างมงคลให้กับชีวิตที่จะเริ่มต้นใหม่ ก็ได้พี่น้องเพื่อนสนิทหลายคนมาร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานอุปสมบทให้ โดยเฉพาะพี่โก๊ะ ท่าทราย ที่เคารพนับถือกันมานาน โดยตนตั้งใจว่า จะบวชพระสัก 15 วันสร้างมงคลให้ชีวิตก่อนจะเริ่มต้นชีวิตต่อไป

สำหรับงานบวชของเก่ง ลายพราง ในวันนี้มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานด้วย บอล เชิญยิ้ม อี้ด โปงลาง และแจ็ค แปปโฮ เน็ตไอดอลคนดัง รวมทั้ง เสือ ดุสิต มาร่วมงานบวชในวันนี้ โดยมีผู้ร่วมงานอุปสมบทกว่า 300 คน ภายหลังพิธีบรรพชาอุปสมบทเสร็จสิ้นแล้ว เก่ง ลายพราง ได้รับฉายาว่า รัตนปัญโญ ซึ่งแปลว่า ผู้มีปัญญาเป็นดวงแก้ว

สำหรับ ‘เก่ง ลายพราง’ อดีตเน็ตไอดอลชื่อดัง ถูกศาลศาลอาญาตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และปรับ 2.8 แสนบาท คดีครอบครองไอซ์ 5 กรัมในเรือนจำคลองเปรม โดยศาลตัดสินเมื่อเดือน ส.ค. 2560 พ้นโทษได้ออกจากเรือนจำคลองเปรมเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา หลังพ้นโทษขอโอกาสสังคมปรับปรุงตัว ซึ่งการอุปสมบทครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีให้กับตัวเองและครอบครัว โดยงานบวชพระของเก่ง ลายพราง ในวันนี้ไร้เงาน้องเนย อดีตแฟนสาว มาร่วมงาน

Leave a Reply